CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG SBA 2022


Chi hội Doanh nghiệp Khu Công nghệ cao TP.HCM (SBA) là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho các doanh nghiệp (DN) hội viên tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (Khu CNC) với sứ mệnh làm cầu nối giữa các DN về các vấn đề liên quan tới chính sách, các hoạt động liên quan đến người lao động và các trách nhiệm cộng đồng tới Ban quản lý Khu CNC cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Ban chấp hành Chi hội SBA bao gồm đại diện từ các công ty: Intel, Jabil, FPT Software, Sacom Chíp Sáng, Sonion, Datalogic, Schneider Electric.

Với mục tiêu góp phần vào việc tạo nguồn cho đội ngũ nhân lực tương lai cho cộng đồng các DN trong Khu CNC cũng như là cầu nối giữa sinh viên và cơ hội thực tập và nghề nghiệp tại các DN, Chương trình Học bổng SBA sẽ trao các suất học bổng cho sinh viên 2 năm cuối bậc đại học thuộc các ngành học khoa học, kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TP.HCM), trong đó sẽ ưu tiên cho sinh viên nữ ngành kỹ thuật và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, Chi hội SBA dự kiến sẽ trao 33 suất học bổng trong năm đầu tiên với giá trị mỗi suất là mười (10) triệu đồng.

Điều kiện tham gia:

Sinh viên 2 năm cuối bậc đại học, năm học 2021-2022 thuộc các trường và khoa/ ngành sau:

 1. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM (HCMUT): Khoa Điện – Điện tử; Khoa Cơ khí (trừ ngành Công nghệ Dệt may, ngành Kỹ thuật Dệt); Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Khoa Công nghệ Vật liệu; Khoa Quản lý Công nghiệp.
 2. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM (VNUHCM-IU): Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Điện tử Viễn thông; Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp.
 3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE): Khoa Cơ khí chế tạo máy (trừ ngành Kỹ nghệ gỗ và nội thất); Khoa Điện – Điện tử (trừ ngành Kỹ thuật Y sinh); Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Kinh tế (ngành Quản lý Công nghiệp, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng).
 4. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM (VNUHCM-UIT: Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Khoa học Máy tính; Khoa Kỹ thuật Máy tính.

Yêu cầu chung:

 • Điểm trung bình tích lũy tính tới thời điểm đăng ký từ 7.0 trở lên (hoặc tương đương).
 • Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, sẽ được kiểm tra năng lực bởi đơn vị đối tác là Axcela.
 • Chưa nhận học bổng nào của các doanh nghiệp SBA trong năm học 2021-2022.

Cách thức ứng tuyển và quy trình tuyển chọn:

 • Nộp đơn trực tuyến (theo link hoặc quét mã QR bên dưới): từ ngày 28/3/2022 đến 7/5/2022
 • Kiểm tra tiếng Anh: dự kiến nửa đầu tháng 5/2022
 • Phỏng vấn: dự kiến ngày 20/5/2022 tại tòa nhà Sacom Chíp Sáng, Khu CNC
 • Lễ trao học bổng: dự kiến ngày 27/5/2022 tại tòa nhà Sacom Chíp Sáng, Khu CNC
 • Liên hệ: Anh Quách Ngọc Vinh- Thư ký Chi hội SBA-  chihoisba.shtp@gmail.com